Thứ hai, 24/06/2024 22:30

Hành Trình Thiện Nguyện “Xuân Yêu Thương” Ý Nghĩa Cùng Viện Đào Tạo Và Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y - Tập Đoàn Themphaco

24/01/2024
Mùa xuân không chỉ là thời kỳ của sự tươi mới và hạnh phúc, mà còn là dịp để chúng ta lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia với những người cần giúp đỡ. Trong không khí ấm áp của mùa xuân năm nay, Viện Đào Tạo Và Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y (Viện) phối hợp cùng Tập Đoàn Themphaco và Hệ thống Thảo Dược Bà Thông đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu Thương” tại Thôn Nàn Lý, xã Nàn Ma, huyện Xí Mần, Hà Giang trong hành trình hai ngày 14 và 15/1/2024.

Đoàn thiện nguyện xuất phát từ điểm Viện Đào Tạo Và Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y

Hòa vào không khí của năm mới đã đến, trên khắp nẻo đường, quê hương đất nước. Ở đâu, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy, sắc xuân đến từ những đôi mắt lấp lánh của các em thơ sau mỗi bộ quần áo mới rực rỡ sắc màu, trong vòng tay ấm áp của gia đình và người thân. Nhưng cũng chính trong những ngày này, chúng ta lại thấy chạnh lòng khi xung quanh còn biết bao mảnh đời bất hạnh, biết bao những chiếc lá chưa lành cần lắm những sự sẻ chia. Thấu hiểu để yêu thương, Tiến sĩ - Viện trưởng Hoàng Quốc Chính, Chủ tịch Thêm Nguyễn cùng đội ngũ ban lãnh đạo Viện cùng Tập Đoàn Themphaco đã vô cùng chu đáo và tận tâm trong việc chuẩn bị cho chương trình này.

Đến với Nàn Ma, đoàn thiện nguyện "Xuân Yêu Thương" cũng đã thăm viếng, thắp nhang tại địa điểm di tích lịch sử Nàn Ma nằm ở lưng chừng sườn núi đất. Vẫn còn đó nền ngôi nhà ông Giàng Seo Dìn, còn đó hố sâu hình phễu (nơi phỉ ném xác 7 anh chị em đội văn công) và những câu chuyện không bao giờ dứt của nhân dân về tội ác của phỉ, về Đội văn công Trung đoàn 148 giàu lòng dũng cảm. Đoàn như được tiếp thêm tinh thần và động lực, tiếp nối cha ông dành tình yêu, sự ấm áp tới bà con xã Nàn Ma.

Đoàn thăm viếng điểm di tích lịch sử Nàn Ma

Sáng sớm ngày 15/1, không quản ngại thời tiết mưa lạnh, đoàn thiện nguyện "Xuân Yêu Thương" đã cùng Ban lãnh đạo UBND xã Nàn Ma chuẩn bị và trao tặng 264 áo khoác cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Nàn Ma, cùng 124 chăn ấm dành cho các em bán trú, cũng như các phần quà sức khỏe, bánh kẹo như tiếp thêm cho các em sự ấm áp trong những ngày gió lạnh.

Chủ tịch Thêm Nguyễn phát biểu, tặng quà tại trường PTDTBT THCS Nàn Ma

Sau đó, đoàn thiện nguyện "Xuân Yêu Thương" tiếp tục di chuyển gần 10km đường đèo vào với bà con dân bản thôn Nàn Ní, đoàn cũng đã trao tặng 1 tấn gạo tương đương với 100 phần quà, cùng các nhu yếu phẩm hàng ngày như mắm, muối, bánh kẹo, quần áo... là những món quà giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Không chỉ vậy, đoàn còn chú trọng tới vấn đề sức khỏe của dân bản và trao tặng 300 phần quà sức khỏe, cùng những phần quà dành cho các cụ người cao tuổi và hộ đặc biệt khó khăn của thôn.

Đoàn trao tặng quà cho bà con thôn Nàn Lý

Mỗi phần quà, mỗi chi tiết trong chương trình "Xuân Yêu Thương" của đoàn thiện nguyện Themphaco đều khiến người nhận cảm thấy ấm lòng, có thể thấy được những nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của mỗi người. Trái tim yêu thương của Chủ tịch Thêm Nguyễn và đội ngũ tình nguyện viên đã lan tỏa, để lại dấu ấn của sự chia sẻ và quan tâm.

"Xuân Yêu Thương" cùng các cụ người cao tuổi và hộ đặc biệt khó khăn của thôn

Chương trình "Xuân Yêu Thương" là minh chứng cho sự đoàn kết và tình nguyện của cộng đồng trong việc hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Viện Đào Tạo Và Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y, Tập Đoàn Themphaco cùng Hệ thống Thảo Dược Bà Thông đã tạo ra những dấu ấn tích cực trong cộng đồng, mang lại niềm vui và hy vọng cho những người gặp khó khăn. Cuộc sống thật đẹp khi mỗi chúng ta đều đóng góp những việc làm nhỏ nhưng có ích và ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN